Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ vẫn không cấp thị thực cho ông Narendra Modi


Hoa Kỳ vẫn giữ nguyên quyết định không cấp thị thực cho ông Narendra Modi, một nhà lãnh đạo Ấn Giáo chủ trương cứng rắn, và điều này đã khiến cho Ấn Độ đang lên tiếng chỉ trích Mỹ.

Đại sứ Mỹ tại Ấn Độ, ông David Mulford nói rằng Hoa Kỳ không thể cấp thị thực cho ông Modi vì ông thuộc diện giới chức chính phủ chịu trách nhiệm về việc vi phạm nghiêm trọng tự do tôn giáo, bị cấm cấp thị thực.

Ông Modi thuộc đảng Bharatiya Janata. Ông đã bị cáo buộc không thể ngăn chận phản ứng cực đoan của những người Ấn giáo chống người Hồi Giáo trong bang Gujarat vào năm 2002.

Đại sứ Mulford đưa ra tuyên bố vừa kể hai ngày sau khi Thủ Tướng Ấn Manmohan Singh kêu gọi Washington xét lại quyết định.

Đại sứ Mulford nói rằng quyết định này không nhắm vào đảng Bharatiya Janata của cựu Thủ Tướng Atal Behari Vajpayee, ông Vaipayee đã mất chức Thủ Tướng sau các cuộc bầu cử hồi tháng 5 năm ngoái.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG