Đường dẫn truy cập

Tòa đại sứ Hoa Kỳ tại Ấn Độ thu hồi thị thực của thống đốc tiểu bang Gujarat


Tòa đại sứ Hoa Kỳ tại Ấn Độ cho hay là đã thu hồi một thị thực cấp cho thống đốc tiểu bang Gujarat, người bị các tổ chức tranh đấu cho nhân quyền của Ấn Độ tố cáo là đã không làm gì để ngăn chặn những vụ bạo động chống Hồi giáo.

Hôm nay, một phát ngôn viên của tòa đại sứ nói rằng thị thực của ông Modi bị thu hồi theo đạo luật cấm các viên chức chính phủ vào nước Mỹ nếu những người này trực tiếp hoặc gián tiếp vi phạm quyền tự do tôn giáo.

Nhà lãnh đạo theo Ấn Độ giáo này cấm đầu tiểu bang Gujarat ở tây bộ Ấn Độ, nơi khoảng 2000 người, đa số là người Hồi giáo, thiệt mạng trong những vụ bạo động đẫm máu vì lý do tôn giáo năm 2002.

Vụ bạo động vì lý do giáo phái bắt nguồn từ vụ một đoàn xe lửa bốc cháy khiến 59 khách hành hương thuộc Ấn Độ giáo bị chết.

Người Ấn Độ giáo đổ lỗi cho những người Hồi giáo cưc đoan là gây ra đám cháy này. Ông Modi đã chỉ trích quyết định thâu hồi thị thực của chính phủ Mỹ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG