Đường dẫn truy cập

Tân Tổng Thống Namibia tuyên thệ nhậm chức


Tân Tổng Thống Namibia đã tuyên thệ nhậm chức ngày hôm nay. Đây là vị Tổng Thống thứ nhì của nước này kể từ khi giành được độc lập năm 1990 tách ra khỏi Nam Phi dưới thời chế độ aparthai.

Hằng ngàn người đã đi xem ông Hifikepunye Pohamba tuyên thệ nhậm chức tại một sân vận động lộ thiên ở thủ đô Windhoek, dưới mưa tầm tã.

Các Tổng Thống của Negeria, Nam Phi, Tanzania, và Zimbabwe tham dự lễ tuyên thệ nhậm chức ngày hôm nay.

Trong một bài diễn văn, ông Pohamba đã bày tỏ quyết tâm thúc đẩy đoàn kết, hòa bình, và công lý trong nhiệm kỳ 5 năm của ông. Ông cũng cam kết tiếp tục theo đuổi đường lối của Tổng Thống Sam Nujoma, người đã từ chức sau 15 năm tại chức.

Ông Pohamba đã phục vụ trong vai trò Bộ Trưởng Điền Địa dưới thời ông Nujoma, giám sát một chương trình cải tổ nhằm mua lại đất đai của những người da trắng để phân phối lại cho nhân dân da đen.

Hôm qua, tân quốc hội Namibia cũng tuyên thệ nhậm chức. Đảng Nhân dân Tây Nam Phi Châu đã chiếm được tuyệt đại đa số trong Quốc hội vừa kể.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG