Đường dẫn truy cập

Phát hiện một bé gái 13 tuổi tại Quảng Bình thiệt mạng vì cúm gà


Tân Hoa Xã hôm thứ Hai loan tin một bé gái 13 tuổi tại tỉnh Quảng Bình, thiệt mạng ngày 9 tháng 3, vừa được phát giác ra là đã từ trần vì bị lây nhiễm virút H5N1 gây bệnh cúm gia cầm.

Trích dẫn tin từ nhật báo Thanh Niên, Tân Hoa Xã cho biết bé gái này tên là Hoàng Lan Hương thuộc Xã Châu Hóa, huyện Tuyên Hóa, đã từ trần tại một bệnh viện ở địa phương sau khi ăn gà hồi cuối tháng 2 khi gia đình em làm thịt một con gà được bà con cho. 3 người con trong gia đình này đều bất ngờ bị bệnh sau đó.

Hôm 17 tháng 3, cuộc thử nghiệm của Viện Bệnh Nhiệt Đới tại thủ đô Hà nội cho thấy em trai của Hương là Hoàng Trọng Dương, 5 tuổi, bị nhiễm virút H5N1 . Em Dương đang trong tình trạng nguy kịch sau khi được đưa vào điều trị tại bệnh viện Huế.

Cho tới nay, theo báo Thanh Niên, điều đáng quan tâm là có tới 195 cư dân của xã Châu Hóa bị dịch cảm cúm, riêng thôn Kinh Châu có tới 108 người.

Cũng báo Thanh Niên loan tin là Phó Chủ Tịch Ủy Ban Nhân Dân Tỉnh Quảng Bình hôm Chủ Nhật cho biết là tại thôn Kinh Châu, Xã Châu Hóa, huyện Tuyên Hóa có dịch cúm gia cầm từ trước Tết Nguyên Đán nhưng không được phát hiện kịp thời, nhiều gia đình chủ quan ăn thịt gà nên đã bị bệnh.

Tin cho hay là tỉnh Quảng Bình đang tập trung lực lượng bao vây và dập tắt dịch , trước mắt cho tiêu hủy toàn bộ gia cầm tại thôn Kinh Châu, đồng thời theo dõi sát diễn biến dịch cúm tại xã này.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG