Đường dẫn truy cập

Biểu tình chống chiến tranh Iraq tại Châu Âu và Hoa Kỳ


Tại các nước Châu Âu và Hoa Kỳ, hàng chục ngàn người đã tham gia các cuộc biểu tình phản chiến vào ngày kỷ niệm năm thứ nhì của cuộc chiến tranh Iraq.

Cảnh sát Anh cho biết có khoảng 45 ngàn người tham gia cuộc tuần hành chống chiến tranh tại London, và những người biểu tình này đã để một chiếc quan tài giả làm bằng giấy bồi màu đen phía trước đại sứ quán Mỹ.

Tại Thụy Điển, những người biểu tình đã hô to các khẩu hiệu chống chiến tranh. Các cuộc biểu tình cũng đã diễn ra tại Ba Lan và Italia.

Và tại New York mấy trăm người biểu tình phản đối đã gây cản trở giao thông trong thành phố.

Trong bài diễn văn hàng tuần đọc trên đài phát thanh vào thứ bảy, Tổng Thống Hoa Kỳ George W. Bush nói rằng thắng lợi đạt được trong cuộc chiến chống Saddam Hussein đã thổi một luồng gió dân chủ ra khắp vùng Trung Đông.

Nhà lãnh đạo Mỹ nói rằng Palestine đang quay lưng lại với bạo động. Liban đang đòi lại chủ quyền đất nước, và giờ đây tại Afghanistan phụ nữ đã được quyền tham gia bầu cử.

Liên quan đến tình trạng bạo động tại Iraq, các giới chức an ninh Iraq cho biết tại Kirkuk, 3 cảnh sát đã bị thiệt mạng và 7 người khác bị thương trong một vụ tấn công bằng bom trên đường.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG