Đường dẫn truy cập

Bom nổ làm rung chuyển ngoại ô Beirut


Tổng thống Li Băng lên tiếng kêu gọi các phe thân và chống Syrie trong chính phủ bắt đầu đàm phán với nhau ngay tức khắc.

Ông Emile Lahoud đưa ra lời kêu gọi này sau khi một vụ nổ bom ở ngoại ô thủ đô Beirut khiến nhiều người lo ngại về việc tình trạng đổ máu tái diễn và gây phức tạp cho cuộc thương lượng của các phe phái kình chống nhau về việc thành lập tân chính phủ.

Theo lời Tổng thống Lahoud, tất cả mọi người dân Li Băng, những người ủng hộ vai trò quân sự của Syrie tại Li Băng cũng như những người đã biểu tình để đòi Syrie triệt thoái vô điều kiện, hãy chu toàn trách vụ lịch sử của mình và bắt đầu đàm phán trực tiếp để tìm ra một sự đồng thuận.

Một quả bom có sức nổ lớn gài trên xe hơi phát nổ sáng sớm hôm nay ở ngoại ô thủ đô Beirut của Li Băng, nơi cư dân đa số là người Cơ đốc giáo, khiến ít nhất 9 người bị thương.

Hiện chưa ai lên tiếng nhận trách nhiệm và người ta chưa rõ là vụ này có động cơ chính trị hoặc tôn giáo hay không.

Căng thẳng chính trị ở Li băng đã gia tăng nhanh chóng từ ngày 14 tháng 2, khi cựu thủ tướng Rafik Hariri bị ám sát trong một vụ nổ bom xe hơi mà nhiều người Li Băng cho là do Syrie chủ mưu.

Vụ ám sát này làm bùng ra những cuộc biểu tình chống Syrie, khiến chính phủ bị sụp đổ, và đưa tới việc Syrie bắt đầu triệt thoái ra khỏi Li Băng.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG