Đường dẫn truy cập

Nga phủ nhận đã chứa chấp các tội phạm chiến tranh


Cơ quan an ninh Nga đã phủ nhận những tin tức của báo chí phương Tây nói rằng họ đã chứa chấp một số người Serbia ở Bosnia bị Tòa án Tội phạm Chiến tranh ở La Haye truy tố.

Một phát ngôn viên của Cơ quan An ninh Liên bang, hậu thân của KGB, nói rằng những tin đó là những lời khiêu khích, và cơ quan ông không bao giờ che chở cho tội phạm.

Trong tuần vừa qua các cơ quan truyền thông loan tin rằng thủ lãnh lực lượng bán quân sự của người Serbia ở Bosnia, ông Gojko Jankovic và những người khác từng sống ở nước Nga dưới sự che chở của cơ quan tình báo liên bang Nga.

Hồi đầu tuần này, ông Jankovic đã nộp mình cho tòa án Liên Hiệp Quốc để trả lời các cáo trạng tội ác chiến tranh. Các công tố viên nói rằng ông Jankovic và binh sĩ dưới quyền đã cưỡng hiếp và tra tấn phụ nữ Hồi giáo ở thành phố Foca trong thời gian xảy ra vụ xung đột ở bán đảo Balkan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG