Đường dẫn truy cập

Một bé trai 5 tuổi ở Việt Nam trở thành bệnh nhân mới nhất bị nhiễm vi rút cúm gà


Một bé trai 5 tuổi ở miền trung Việt Nam đã trở thành bệnh nhân mới nhất bị nhiễm vi rút cúm gà.

Tường thuật của Reuters và AP cho biết em bé ở tỉnh Quảng Bình đã được đưa vào bệnh viện ở Huế hôm 12 tháng này với những triệu chứng tiêu biểu của cúm gà là sốt cao, ho và viêm phổi. Các bác sĩ ở đây cho biết bệnh tình của em này được ổn định.

Theo lời giám đốc Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương ở Hà nội, ông Nguyễn Trần Hiển, bệnh nhân này có kết quả xét nghiệm dương tính đối với vi rút H5N1, là loại vi rút đã gây tử vong cho ít nhất 46 người Việt Nam, Thái lan và Kăm Pu Chia.

Người chị 13 tuổi của cậu bé đã qua đời hôm mồng 9 tháng này tại một bệnh viện ở tỉnh Quảng Bình, nhưng các giới chức y tế dã không lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm vi rút cúm gà. Tưởng cũng nên nhắc lại là từ cuối tháng 12 tới nay đã có 25 người ở Việt Nam nhiễm cúm gà, trong đó có 13 người thiệt mạng.

Một phụ nữ người Kăm Pu Chia cũng qua đời vì bệnh này tại một bệnh viện ở miền nam Việt Nam. Các chuyên gia của Tổ chức Y tế Thế giới e rằng vi rút H5N1 có thể biến chủng để trở thành một dạng vi rút mới có khả năng lây lan từ người sang người và tạo ra một đại dịch cúm toàn cầu.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG