Đường dẫn truy cập

798 công nhân ở TPHCM bị nhiễm bệnh ban sởi


Tường thuật hôm thứ sáu của Tân Hoa Xã cho biết từ tháng 11 đến nay đã có tới 798 người, phần lớn là nữ công nhân ở thành phố Hồ chí Minh bị nhiễm một loại bệnh ban sởi thường được gọi là bệnh rubella hay German measles.

Phần lớn các bệnh nhân là người ở quận Củ Chi và làm việc tại các khu công nghiệp. Tân Hoa Xã trích thuật bản tin của tờ Lao Động nói rằng giới hữu trách y tế địa phương đang tăng cường công tác chủng ngừa cho dân chúng, đặc biệt là cho phụ nữ trẻ ở các trường đại học và các hãng xưởng, cùng với các em bé từ 1 đến 2 tuổi.

Giới hữu trách cũng kêu gọi dân chúng chú ý giữ gìn vệ sinh. Bệnh rubella, còn được gọi là bệnh sởi 3 ngày, do vi rút lây lan qua không khí hoặc qua sự tiếp xúc gần gũi.

Vi rút này còn có thể lây từ người mẹ sang thai nhi, với những biến chứng nghiêm trọng như gây dị tật cho thai nhi với tỉ lệ khoảng 25%.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG