Đường dẫn truy cập

Human Rights Watch kêu gọi HDBA thông qua lệnh chế tài đối với Sudan


Tổ chức Human Rights Watch đã kêu gọi các nước thành viên trong Hội đồng bảo an Liên hiệp quốc cùng bảo trợ cho một nghị quyết đưa cuộc xung đột trong vùng Darfur ở tây bộ Sudan ra trước tòa án quốc tế.

Tổ chức tranh đấu nhân quyền có trụ sở tại new York cũng kêu gọi hội đồng bảo an thông qua một lệnh chế tài đối với chính phủ Sudan, và một khu vực cấm bay cũng như đưa thêm binh sĩ trong Liên hiệp châu Phi đến bảo vệ thường dân ở Darfur.

Giám đốc về công pháp quốc tế của Tổ chức Human Rights Watch, ông Richard Dicker, nói rằng từ khi Liên hiệp quốc đưa ra một phúc trình kinh hoàng về tình hình Darfur, Hội đồng bảo an đã không nhất trí được về các biên pháp để giải quyết cuộc khủng hoảng và các vụ vi phạm nhân quyền tiếp tục xảy ra.

Các giới chức Liên hiệp quốc cho hay khoảng 180 ngàn người đã thiệt mạng trong hai năm xảy ra cuộc xung đột giữa những phiến quân người da đen và các dân quân Ả rập được chính quyền hậu thuẫn bị cáo buộc là thực hiện đầy rẫy các tội ác.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG