Đường dẫn truy cập

TPHCM sẽ khởi công xây dựng một cây cầu băng qua sông Sài Gòn


Thành phố Hồ Chí Minh sẽ khởi công xây dựng vào tháng tư một cây cầu băng qua sông Sài Gòn để nối liền với một thành phố mới trong tương lai.

Một giới chức thuộc sở kế hoạch thành phố cho biết ngày chính xác khởi công sẽ được ủy ban nhân dân thành phố quyết định.

Giới chức này nói với hãng tin AFP rằng việc xây dựng cầu sẽ mất khoảng 15 tháng và dự án sẽ hoàn toàn do chính quyền thành phố Hồ Chí Minh tài trợ.

Phí tổn xây cầu sẽ tốn khoảng 70 triệu đôla, trong khi chi phí để dời cư hàng chục ngàn dân được ước tính sẽ lên tới gần 13 triệu đôla.

Tổng chi phí toàn bộ dự án xây dựng thành phố mới dự trù lên tới hàng trăm triệu đôla.

Dự án này nằm trong các nỗ lực của thành phố Hồ Chí Minh nhằm giải quyết tình trạng dân số tăng nhanh, hiện nay đã lên đến hơn 7 triệu.

Theo dự kiến, thành phố mới sau khi hoàn tất sẽ có dân số khoảng 200 ngàn, gồm các trung tâm thương mại và tài chính, một khu triển lãm và hội thảo quốc tế, các công viên, một đài truyền hình, khách sạn và nhà cửa trên một diện tích 930 hecta.

Dự án đã bị trì hoãn nhiều năm vì thiếu kinh nghiệm quy hoạch đô thị, nhưng giới hữu trách đã nhờ các chuyên gia ngoại quốc khởi động dự án và thu hút đầu tư nước ngoài.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG