Đường dẫn truy cập

Hội đồng thường trực của Tổ chức các quốc gia Mỹ châu sẽ bầu một Tổng thư ký vào ngày 7 tháng 4 tới


Hội đồng thường trực của Tổ chức các quốc gia Mỹ châu cho biết họ sẽ chọn ra một vị Tổng thư ký vào ngày mồng 7 tháng tư tới đây.

Quyết định vừa kể được loan báo ngày hôm qua sau cuộc họp với các vị đại sứ của El Salvador, Chile, và Mê Hi Cô, là 3 nước thành viên đã đề cử ứng viên cho chức vụ này.

Các ứng viên gồm có cựu Tổng thống El Salvador, ông Francisco Flores; Bộ trưởng Nội vụ Chile, ông Jose Miguel Insulza; và ngoại trưởng Mê Hi Cô ông Luis Ernesto Derbez.

Chức vụ này bị bỏ trống kể từ hồi tháng 10 năm ngoái sau khi cựu Tổng thống Costa Rica, ông Miguel Angel Rodriguez bị buộc phải từ chức sau khi bị giới hữu trách nước ông truy tố về tội tham nhũng.

Tổ chức các quốc gia Mỹ châu qui tụ các nước ở Tây bán cầu và có mục đích tăng cường công cuộc hợp tác và thăng tiến quyền lợi chung giữa các quốc gia hội viên.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG