Đường dẫn truy cập

Một nghị sĩ hàng đầu của Hoa Kỳ kêu gọi EU đừng hủy bỏ lệnh cấm vận vũ khí đối với Trung Quốc


Một nghị sĩ hàng đầu của Hoa Kỳ kêu gọi Liên Hiệp Âu Châu đừng hủy bỏ lệnh chế tài vũ khí đối với Trung Quốc, nhất là sau khi quốc hội Trung Quốc thông qua một dự luật cho phép sử dụng sức mạnh quân sự nếu Đài Loan tuyên bố độc lập.

Nghị sĩ Richard Lugar, Chủ Tịch Ủy Ban Quan Hệ Đối Ngoại của Thượng Viện Mỹ, tuyên bố hôm thứ Tư rằng bây giờ không phải là lúc thực hiện những hành động có thể giúp Trung Quốc có một lợi thế quyết định về quân sự đối với Đài Loan, hoặc đưa ra một tín hiệu chính trị sai lầm.

Nghị sĩ Lugar, thuộc đảng Cộng Hòa và đại diện cho tiểu bang Indiana, đã lên tiếng như vừa kể trong buổi điều trần của ủy ban về kế hoạch của Liên Hiệp Âu Châu muốn thay thế các biện pháp chế tài vũ khí đối với Trung Quốc bằng một chính sách bán vũ khí giới hạn. Lệnh chế tài vừa kể được áp dụng sau vụ thảm sát những người biểu tình đòi dân chủ tại Quảng Trường Thiên An Môn năm 1989.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG