Đường dẫn truy cập

Nga mở cuộc truy lùng những kẻ chủ mưu vụ mưu sát ông Anatoly Chubais


Một cuộc truy lùng đang được thực hiện ở Moskova để tìm những kẻ chủ mưu vụ mưu sát người đứng đầu công ty điện lực Nga do nhà nước độc quyền.

Giới hữu trách cho biết một quả mìn được kích nổ gần chiếc xe chở ông Anatoly Chubais đến sở làm ở Moskova ngày hôm nay và sau đó hai hung thủ đã dùng súng liên thanh bắn vào xe này.

Ông Chubais, Tổng giám đốc Hệ thống năng lượng thống nhất Nga, cho báo chí biết rằng ông từng trù liệu là sẽ bị tấn công và đã yêu cầu giới hữu trách tăng cường công tác bảo vệ an ninh. Ông Chubais nói thêm rằng ông tin là ông biết được kẻ chủ mưu nhưng ông không cho biết thêm chi tiết.

Ông Chubais là một nhân vật gây nhiều tranh luận ở Nga kể từ khi Liên Sô sụp đổ năm 1991. Ông là người chủ xướng và thực hiện kế hoạch bị nhiều người chỉ trích nhằm tư nhân hóa doanh nghiệp và tài sản nhà nước. Trong quá trình này có một số rất nhỏ các nhà đầu tư thủ đắc những số của cải kếch xù tuy nền kinh tế Nga lúc đó khá u ám.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG