Đường dẫn truy cập

Iran hứa sẽ tham dự các cuộc thảo luận hạt nhân


Iran cho biết các cuộc đàm phán với Âu châu về chương trình hạt nhân của Iran không đáp lại những kỳ vọng của Iran, nhưng nước cộng hòa hồi giáo này hứa sẽ tham dự các cuộc thảo luận trong tương lai.

Các cơ quan truyền thông nhà nước Iran trích thuật lời phát ngôn viên bộ ngoại giao Hamid Reza Asefi nói rằng vòng đàm phán tới với các nhà ngoại giao Âu châu được định vào ngày 23 tháng này.

Ông Asefi cũng bác bỏ áp lực đòi để Hoa Kỳ tham dự vào các cuộc đàm phán vì cho rằng việc đó sẽ làm hỏng các cuộc thương nghị hiện nay với châu Âu.

Ông nói thêm rằng Iran không lấy làm quan ngại về những lời đe dọa của Hoa Kỳ đòi đưa vấn đề hạt nhân ra trước hội đồng bảo an LHQ nếu các cuộc đàm phán hiện nay thất bại.

Hôm thứ sáu, chính phủ Hoa Kỳ cho biết sẽ ủng hộ các đề nghị của châu Âu về việc viện trợ kinh tế và thương mại cho Iran như 1 cách để giải quyết cuộc tranh chấp hạt nhân.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG