Đường dẫn truy cập

Tổng thư ký LHQ Kofi Annan đi Trung Đông


Tổng thư ký LHQ ông Kofi Annan đang lên đường đi Trung Đông để mở các cuộc hội đàm về việc thúc đẩy tiến trình hòa bình trong vùng này.

Ông Annan dự trù gặp thủ tướng Ariel Sharon của Israel trong ngày hôm nay và tổng thống Mahmoud Abbas của Palestine vào ngày mai.

Ông Annan từng tuyên bố tiến trình hòa bình đang ở một thời điểm hứa hẹn mặc dù các cuộc đàm phán thất bại về việc Israel bàn giao an ninh tại nhiều thị trấn trong vùng tây ngạn qua cho thẩm quyền Palestine.

Trong khi đó, đài phát thanh Israel hôm nay loan tin chính phủ sẽ giải thể 24 tiền đồn bất hợp lệ của người Do Thái được xây trong vùng tây ngạn kể từ ông Sharon lên nắm quyền vào tháng 3 năm 2001.

Tin cho hay ông Sharon đã nói với nội các rằng việc bãi bỏ các tiền đồn đó nằm trong nghĩa vụ của Israel đối với kế hoạch "lộ đồ hòa bình" đã được quốc tế hậu thuẫn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG