Đường dẫn truy cập

Australia khuyến cáo công dân  tránh lui tới Trung Tâm Thương Mại Thế Giới Mangga Dua


Australia đã tiếp theo Hoa Kỳ trong việc khuyến cáo các công dân của họ tránh lui tới một khu thương xá tại thủ đô Jakarta của Indonesia, nơi có thể sẽ là mục tiêu của một cuộc tấn công khủng bố.

Bộ Ngoại Giao Australia đã đưa ra thông báo mới về việc du hành tới Australia ngày hôm nay và khuyến cáo các công dân Australia là nên tránh lui tới Trung Tâm Thương Mại Thế Giới Mangga Dua trong khoảng thời gian từ nay tới ngày 14 tháng Ba.

Hôm qua, Bộ Ngoại Giao Mỹ cũng ra thông báo lưu ý các công dân Hoa Kỳ về mối đe dọa đánh bom khủng bố tại thương xá này.

Khuyến cáo mới của chính phủ Canberra cũng nhắc lại một khuyến cáo không nên du hành tới Indonesia, và nói rằng nhà chức trách nước này “tiếp tục nhận được tin là bọn khủng bố trong vùng đang hoạch định các cuộc tấn công nhắm vào một loạt các mục tiêu.”

Indonesia đã phải chịu nhiều cuộc tấn công nhắm vào những người Phương Tây. Người ta đã quy trách cho tổ chức khủng bố Jemaah Islamiya có liên hệ với mạng lưới al-Qaida là đã thực hiện các cuộc tấn công này.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG