Đường dẫn truy cập

Đặc sứ LHQ: Syri sẽ triệt thoái toàn bộ binh sĩ khỏi Li Băng


Đặc sứ Liên Hiệp Quốc, ông Terje Roed-Larsen, cho hay tổng thống Bashar al-Assad của Syrie đã tán đồng một thời biểu cho kế hoạch triệt thoái toàn bộ binh sĩ và nhân viên tình báo Syrie ra khỏi Li Băng.

Ông Roed-Larsen đã cho biết như thế ngày hôm nay sau khi thảo luận với ông Assad tại thành phố Aleppo ở miền bắc Syrie.

Theo lời ông Roed-Larsen, Syrie cam kết thực thi những nghĩa vụ đề ra trong nghị quyết 1559 của Liên Hiệp Quốc, theo đó tất cả các lực lượng ngoại quốc phải rút ra khỏi Li Băng.

Ông Roed-Larsen cho biết thêm rằng đầu tuần tới, ông sẽ báo cáo cho Tổng thư ký Kofi Annan của Liên Hiệp Quốc về các chi tiết của thời biểu rút quân gồm 2 giai đoạn của Syrie.

Trong giai đoạn đầu, tất cả trong số khoảng 14 ngàn quân và nhiều nhân viên tình báo sẽ dời về thung lũng Bekaa ở miền đông Li Băng trước cuối tháng 3. Và trong giai đoạn 2, tất cả những lực lượng đó sẽ rút về bên kia biên giới Syrie.

Mới đây, một số binh sĩ Syrie trở về nước từ các vị trí ở miền bắc Li Băng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG