Đường dẫn truy cập

Kỷ niệm 1 năm vụ đánh bom Madrid


Tây Ban Nha hôm nay đã giữ im lặng trong 5 phút để kỷ niệm một năm ngày xảy ra vụ đánh bom trên một chuyến xe lửa tại thủ đô Madrid làm thiệt mạng 191 người.

Mọi hoạt đông trên khắp nước, kể cả những chuyến xe lửa chở hành khách đi làm việc, đã ngưng lại vào lúc 12 giờ trưa, giờ địa phương, để tưởng niệm các nạn nhân của cuộc tấn công khủng bố vừa kể.

Tổng thư ký Liên hiệp quốc Kofi Annan và quốc vương Mohamed của Ma rốc đã cùng với Thủ tướng Tây ban nha Jose Luis Rodriguez Zapatero tham dự buổi lễ tưởng niệm hôm nay.

Trước đó, lúc 7 giờ 37 phút sáng, chuông nhà thờ đã đổ để đánh dấu lúc xảy ra tiếng nổ đầu tiên phá hủy một xe lửa chở khách cách đây 1 năm.

Mười tiếng bom nổ trong một diễn biến có phối hợp trên 4 toa xe lửa đã làm thiệt mạng số người đông nhất từ trước đến nay trong các vụ tấn công khủng bố ở Tây ban nha.

Các phần tử đấu tranh Hồi giáo, phần lớn đến từ Marốc, và có thiện cảm với mạng lưới khủng bố al-Qaida, đã nhận trách nhiệm thực hiện vụ tấn công tại Madrid năm ngoái.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG