Đường dẫn truy cập

Chính phủ Malaysia cảnh báo đại sứ quán Hoa kỳ về mối đe dọa khủng bố


Chính phủ Malaysia cảnh báo đại sứ quán Hoa kỳ ở trung tâm thủ đô Kuala Lumpur về một mối đe dọa mà họ gọi là chưa kiểm chứng.

Một thông cáo của đại sứ quán Mỹ nói rằng chính phủ Hoa kỳ đang cộng tác với giới hữu trách Malaysia để kiểm chứng những thông tin liên quan đến mối đe dọa này. Tuy nhiên, thông cáo không cho biết là mối đe dọa có liên hệ đến hoạt động khủng bố hay không.

Những cơ sở ngoại giao của Mỹ, Anh, Australia và nhiều nước khác ở Malaysia đã được đặt trong tình trạng báo động cao kể từ khi xảy ra vụ tấn công khủng bố ngày 11 tháng 9 năm 2001 ở Hoa kỳ.

Kuala Lumpur là nơi đã được các phần tử khủng bố al-Qaida dùng làm địa điểm mở các cuộc họp, trong đó có một cuộc họp mà giới hữu trách Hoa kỳ cho là để bàn về kế hoạch thực hiện vụ tấn công 9-11.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG