Đường dẫn truy cập

Có nhiều dấu hiệu cho thấy tỉnh Ðắc Lắc sẽ có mưa trong nay mai


Tỉnh Dak Lak, nơi trồng cà phê nhiều nhất Việt Nam, dự kiến sẽ có mưa trong nay mai giữa lúc gặp phải nạn khô hạn nghiêm trọng nhất trong vòng gần 30 năm.

Tường thuật hôm thứ tư của hãng thông tấn Reuters trích lời ông Nguyễn Văn Lang, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Dak Lak, nói rằng có nhiều dấu hiệu cho thấy tỉnh này sắp sửa có mưa và trong 10 ngày qua đã có những con mưa nhỏ trút xuống các 3 tỉnh lân cận là Kontum, Dak Nong và Lâm Đồng.

Chính quyền tỉnh cho biết nạn hạn hán dữ dội nhất trong vòng 27 năm này đang khiến cho hơn 260 ngàn người trong tổng số 1 triệu 700 ngàn cư dân bị thiếu nước sinh hoạt và canh tác.

Ông Nguyễn Văn Lang cho biết thêm rằng tính đến cuối tháng giêng, thiệt hại mùa màng đã lên tới hơn 40 triệu đô la và sản lượng cà phê của tỉnh này có phần chắc sẽ bị giảm thiểu trong vài năm tới đây.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG