Đường dẫn truy cập

Việt Nam điều tra về vấn đề lây nhiễm bệnh cúm gà từ người sang người


Ca bệnh mới nhất tại Việt Nam đã đưa đến một cuộc điều tra xem liệu một người nam y tá 26 tuổi có bị lây trực tiếp từ một người bệnh mà anh ta săn sóc hay không.

Giám đốc viện vệ sinh dịch tễ trung ương của Việt Nam, bác sĩ Nguyễn Trần Hiền nói với hãng tin Reuters rằng các nỗ lực đang tập trung vào vấn đề lây nhiễm bệnh cúm gà từ người này qua người khác.

Hiện chưa có kết quả thử nghiệm và có bằng chứng là người y tá hiện đang bị đau và nằm viện, sống trong khu vực có gà vịt bị nhiễm virut cúm gà và anh ta đã ăn thịt gà trước khi bị bệnh.

Người y tá này ở Thái Bình, đang được điều trị tại một bệnh viện ở Hà Nội vì bị sốt cao, là một triệu chứng của virut H5N1 nơi một người bệnh của anh, một thanh niên 21 tuổi đã bị nhiễm virut sau khi ăn tiết canh vịt hồi tháng trước.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG