Đường dẫn truy cập

3 tướng Thái Lan sẽ bị bãi nhiệm


Quân đội Thái lan cho hay 3 tướng lãnh chịu trách nhiệm về cái chết của 85 kẻ nổi loạn tại nam bộ Thái lan hồi năm ngoái sẽ bị bãi nhiệm.

Tư lệnh quân đội Wongswan hôm qua loan báo 3 tướng lãnh vừa kể sẽ bị ngưng chức, nhưng ông cho biết cả ba sẽ không bị trừng phạt nào khác nữa vì họ là những sĩ quan cao cấp.

Vừa rồi là phát biểu của ông Nitti Hasan, Chủ tịch Hội đồng Hồi giáo Thái lan, theo ông thì hình phạt vừa kể chưa thích đáng đối với cái chết của các nạn nhân.

Hành động vừa kể bắt nguồn từ vụ nổi loạn hồi tháng 10 năm ngoái tại quận Tak Bai, khi các binh sĩ dưới quyền lãnh đạo của các tướng lãnh vừa kể bắn chết 7 người chống đối. 78 người khác bị thiệt mạng khi bị dồn lên những chiếc xe nhà binh chật ních người để đưa tới các trung tâm giam giữ.

Vụ nổi loạn tháng 10 năm ngoái một trong những diễn biến gây chết người nhiều nhất trong thời gian trên 1 năm xảy ra bạo động tại các tỉnh ở nam bộ Thái lan, là nơi những phần tử Hồi giáo đòi ly khai tiến hành các vụ bạo động đòi độc lập.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG