Đường dẫn truy cập

Tổng thống Indonesia đến thăm đảo Sebatik, giáp biên giới Malaysia


Theo dự liệu, hôm nay tổng thống Indonesia sẽ đến thăm một khu vực giáp biên giới Malaysia để lượng định về vụ tranh chấp lãnh thổ và đến thăm những người Indonesia mới đây bị Malaysia trục xuất về nước.

Tư lệnh quân đội Indonesia cho biết vào thứ hai, tổng thống Susilo Bambang Yudhoyono sẽ đến thăm đảo Sebatik, là nơi chia đôi giữa hai quốc gia.

Mới đây tình trạng căng thẳng đã tăng cao khi Malaysia loan báo họ đã cho phép công ty Royal Dutch / Shell thực hiện công cuộc dò tìm dầu ở trong vùng biển mà cả 2 quốc gia đều nhận chủ quyền.

Cả hai nước đều nói rằng họ muốn giải quyết vụ tranh chấp bằng đường lối ngoại giao, mặc dù cả hai đều tăng cường sự hiện diện quan sự trong vùng.

Hôm chủ nhật, 4 phản lực cơ chiến đấu của Indonesia đã bay trên không phận khu vực này.

Trong khi đó thì hàng ngàn công nhân Indonesia đang lưu trú ở vùng này sau cuộc càn quét dân nhập cư bất hợp pháp mới đây tại Malaysia.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG