Đường dẫn truy cập

Malaysia phát động cuộc càn quét chống di dân bất hợp pháp


Hàng ngàn di dân bất hợp pháp đa số người Indonesia đang lục tục rời khỏi Malaysia 1 ngày trước khi bắt đầu một cuộc trấn át lớn nhắm vào các công nhân bất hợp lệ.

Malaysia sẵn sàng phát động một cuộc càn quét đại qui mô chống lại hàng trăm ngàn di dân bất hơp pháp vào ngày mai. Một lực lượng đặc nhiệm gồm hơn 300 ngàn viên chức di trú, cảnh sát và tình nguyện viên sẽ trải ra khắp Malaysia để truy lùng những công nhân.

Những người bị bắt sẽ bị phạt vạ, bỏ tù, đánh bằng roi và bị vĩnh viễn cấm không được vào Malaysia.Khoảng 400 ngàn di dân bất hợp pháp đã rời khỏi Malaysia nhưng các giới chức nói rằng hàng trăm ngàn người khác còn ở lại.

Malaysia lâm vào tình trạng thiếu lao động trầm trọng, và đã lập một chính sách di trú cho phép công nhân rời khỏi nước trước khi xảy ra cuộc trấn át được trở lại ngay, miễn là qua các ngả đúng đắn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG