Đường dẫn truy cập

Đảng Cộng Sản thân Tây Phương của Mondovia thắng đa số trong cuộc bầu cử quốc hội


Đảng Cộng Sản thân Tây Phương của Mondovia đã thắng đa số trong cuộc bầu cử quốc hội ngày hôm qua, Chủ Nhật, nhưng không đủ đa số cần thiết để có thể tái cử Tổng Thống Vladimir Veronin.

Quốc hội Mondova có nhiệm vụ bầu cử Tổng Thống. Nhưng một đảng phải thắng được 61 ghế trong số 101 ghế tại quốc hội để có thể tự mình chọn một Tổng Thống. Đảng Cộng Sản đã thắng được 56 ghế trong quốc hội. Hai đảng khác chiếm những ghế còn lại.

Sáng hôm nay, các giới chức phụ trách bầu cử nói rằng với gần hết số phiếu đã kiểm xong, đảng đương quyền của ông Veronin chiếm được 46% số phiếu, sụt giảm một chút so với cuộc bầu cử bốn năm trước đây.

Khối Dân Chủ cánh trung của Mondova về nhì với 28% số phiếu và Đảng Dân chủ Cơ Đốc Giáo Bình Dân cánh trung hữu đứng hàng thứ ba chiếm được khoảng gần 10% số phiếu. Nhiều đảng khác chia nhau số phiếu còn lại.

Hy vọng sẽ có kết quả chính thức vào ngày thứ Tư này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG