Đường dẫn truy cập

Pakistan sẽ trả tự do cho 700 ngư phủ và thường dân


Pakistan cho biết nay mai sẽ trả tự do cho 700 ngư phủ và thường dân bị tù, sau khi tổng thống Pervez Musharraf ra lệnh phóng thích họ vì lý do nhân đạo.

Một phát ngôn viên bộ ngoại giao nói với các phóng viên rằng tiến trình phóng thích những người này đã bắt đầu và họ sẽ được trả tự do nay mai.

Tuần trước, tướng Musharraf đề nghị nên trả tự do cho 800 ngư phủ Ấn Độ sau khi hoàn tất các thủ tục pháp lý. Ông cũng ra lệnh phóng thích gần 150 thường dân, trong đó có 31 người Ấn Độ Sikh bị bắt sau khi vượt biên từ Iran.

Nhà lãnh đạo thuộc quân đội này đã can thiệp sau khi có lời kêu gọi của các nhà lãnh đạo cộng sản Ấn Độ đi thăm Pakistan. Đây là hành động mới nhất trong một loạt các cử chỉ hòa bình giữa Ấn Độ và Pakistan.

Hai nước kình địch có vũ khí hạt nhân này thường bắt ngư phủ đi lạc vào hải phận của nhau hay các dân làng vô tình vượt qua biên giới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG