Đường dẫn truy cập

Mỹ muốn giải quyết chương trình hạt nhân Iran bằng đường lối ngoại giao


Cựu ngoại trưởng Mỹ ông Colin Powell cho rằng không cần có hành động quân sự đối với Iran và ông trông đợi các nỗ lực ngoại giao mạnh mẽ đang được xúc tiến sẽ giải quyết cuộc tranh chấp quốc tế về chương trình hạt nhân của Tehran.

Trong một cuộc phỏng vấn với đài truyền hình Fuji của Nhật Bản ngày hôm qua, ông Powell thừa nhận rằng mặc dù sức mạnh quân sự vẫn là một biện pháp, tổng thống Bush đã minh định rằng ông muốn thấy có một giải pháp ngoại giao cho cuộc khủng hoảng.

Ông Powell nói rằng cộng đồng quốc tế đã cùng nhau nhấn mạnh rằng Iran không nên tiến hành bất cứ công tác nào để phát triển vũ khí hạt nhân.

Ông hoan nghênh các nỗ lực của liên hiệp Âu châu và nói rằng Hoa Kỳ sẽ tiếp tục làm việc qua cơ quan nguyên tử năng quốc tế về vấn đề Iran.

Chính phủ Mỹ lên án Iran là lén lút phát triển vũ khí hạt nhân dưới vỏ bề ngoài của một chương trình nguyên tử năng hòa bình.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG