Đường dẫn truy cập

Một dự án xây nhà máy lọc dầu với kinh phí 500 triệu đô la ở miền trung Việt Nam sẽ được khởi công vào giữa năm nay


Một dự án xây nhà máy lọc dầu có kinh phí 500 triệu đô la ở miền trung Việt Nam dự kiến sẽ được khởi công vào giữa năm nay. Tường thuật của hãng thông tấn Pháp hôm thứ năm trích thuật bản tin của tờ Saigon Times nói rằng dự án do Nga đầu tư này sẽ được thực hiện ở tỉnh Phú Yên.

Ban tin vừa kể trích lời ông Nguyễn Thanh Quang, bí thư tỉnh Phú Yên, nói rằng nếu chính phủ phê duyệt kết quả nghiên cứu khả thi vào tháng tới, dự án này sẽ được khởi công vào tháng 6.

Theo kế hoạch, nhà máy gần cảng Vũng Rô này sẽ có khả năng chế biến từ 3 đến 4 triệu tấn dầu thô mỗi năm. Ông Nguyễn Thanh Quang cho biết thêm rằng chính quyền tỉnh đã đồng ý dành 40 héc ta đất để xây nhà máy này ở xã Hòa Tâm, một trong 3 địa điểm mà Viện Nghiên cứu Nguyên tử năng đã tiến hành cuộc khảo sát để xây dựng nhà máy điện hạt nhân đầu tiên của Việt Nam.

Người đứng đầu tỉnh Phú Yên nói thêm rằng các nhà đầu tư trong dự án này được yêu cầu là chỉ bán các sản phẩm xăng dầu cho các nhà phân phối của Việt Nam chứ không tự thiết lập hệ thống phân phối.


Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG