Đường dẫn truy cập

LHQ: Số tử vong vì AIDS tại Phi Châu có thể vượt quá 80 triệu vào năm 2025


Liên Hiệp Quốc cho hay số tử vong vì bệnh AIDS tại Phi Châu có thể vượt quá con số 80 triệu nam, nữ và trẻ em vào năm 2025 nếu không thực hiện những biện pháp hữu hiệu hơn nữa để chống lại dịch bệnh này.

Hôm nay, cơ quan chống bệnh AIDS của Liên Hiệp Quốc còn cảnh cáo là cũng trong thời gian vừa kể, tổng số người Phi Châu nhiễm bệnh AIDS có thể tăng từ 25 triệu người hiện nay lên gần 90 triệu, tức là hơn 10% dân số của lục địa này.

Các nhà phân tích của Liên Hiệp Quốc nói rằng những tiến bộ trong việc chữa trị bệnh AIDS và những ngân khoản rộng rãi có thể làm giảm số tử vong trong những năm sắp tới, nhưng ngay cả trong hoàn cảnh mà họ gọi là tốt đẹp nhất như vậy, ít nhất 67 triệu người cũng sẽ chết.

Cơ quan bài trừ bệnh AIDS của Liên Hiệp Quốc đang xin cung cấp 200 tỷ đôla để chi tiêu trong nỗ lực chống bệnh này trong hai thập niên tới đây.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG