Đường dẫn truy cập

Iran sẽ không từ bỏ những hoạt động hạt nhân


Cựu Tổng Thống đầy quyền lực của Iran nói rằng nước ông sẽ không bao giờ từ bỏ quyền thực hiện những hoạt động hạt nhân, và rằng những yêu sách của Hoa Kỳ và Âu Châu đòi Iran từ bỏ như vậy sẽ chỉ gây ra những rắc rối.

Lên tiếng trong các buổi cầu nguyện ngày thứ Sáu ở Tehran, ông Akbar Hashemi Rafsanjani nhấn mạnh đến quyết tâm của Iran trong việc không từ bỏ những hoật động hạt nhân để đánh đổi lấy những tưởng thưởng kinh tế do Liên Hiệp Âu Châu đề nghị.

Những lời nhận định vừa kể được đưa ra giữa lúc Các nhà ngoại giao dang tham dự một phiên họp của Cơ Quan Nguyên Tử Năng Quốc tế ở Vienna nói rằng Iran đang xây cất một hệ thống đường hầm dưới mặt đất để cất dấu các cơ phận thuộc chương trình phát triển hạt nhân và làm những cơ phận này không bị những trái bom cỡ lớn phá hủy.

Iran nhìn nhận là đã khởi sự xây cất những đường hầm bên dưới thành phố Isfahan hồi tháng 9 để gia tăng khả năng, sự an toàn và an ninh cho các chất liệu hạt nhân.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG