Đường dẫn truy cập

WHO tin tưởng đợt bộc phát cúm gà ở Việt Nam sẽ kết thúc trong nay mai


Một viên chức của Tổ chức Y tế Thế giới tỏ ý tin tưởng là đợt bộc phát cúm gà hiện nay ở Việt Nam sẽ kết thúc trong nay mai.

Tường thuật của Xinhuanet hôm thứ sáu trích lời ông Hans Troedsson, đại diện của Tổ chức Y tế Thế giới tại Việt Nam, nói rằng xu thế của đợt bộc phát hiện nay tương tự như đợt bộc phát hồi năm ngoái và những ca lây nhiễm cúm gà mới đây không phải là dấu hiệu cho thấy tình hình đã trở nên tồi tệ hơn.

Theo nhận xét của ông Troedsson, trước khi phát hiện những ca bệnh ở tỉnh Thái Bình thì không có ca bệnh nào nơi con người xuất hiện trong vòng 3 tuần lễ, và vì thế, có lẽ đây chỉ là những ca bệnh riêng lẻ.

Ông Troedsson cho biết thêm rằng trong thời gian tới đây dự kiến sẽ có những ca lây nhiễm H5N1 được chẩn đoán, nhưng điều này chỉ phản ánh thực tế là vi rút cúm gà tiếp tục hiện hữu ở loài vật và khả năng theo dõi tình hình dịch bệnh ở Việt Nam đã được tăng cường sau khi phát hiện những ca bệnh nơi con người hồi đầu năm 2004.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG