Đường dẫn truy cập

Một vị mục sư bị chết đuối khi giúp những người Bắc Triều tiên đào tị


Các viên chức của những đoàn thể xã hội ở Nam Triều Tiên cho biết một vị mục sư người Mỹ gốc Triều Tiên đã bị chết đuối khi tìm cách giúp những người Bắc Triều tiên đào tị.

Một nhóm truyền giáo có bản doanh ở Hán Thành nói rằng ông Jefferey Bahk, 62 tuổi, đã bị chết đuối hôm mồng 2 tháng giêng vừa qua trong lúc bơi trên sông Mekong cùng với 6 người Bắc Triều tiên để từ Miến điện sang Lào.

Theo lời phát ngôn viên của nhóm truyền giáo, những người Bắc Triều tiên đó đã thông qua Trung quốc, Lào và Miến điện để tìm cách tới Nam Triều Tiên. 6 người vượt sông Mekong đã bị bắt ở Miến điện về tội nhập cảnh bất hợp pháp nhưng bây giờ đã tới được Nam Triều Tiên.

Mục sư Jefferey Bahk đã gặp những người Bắc Triều tiên tị nạn ở tỉnh Cát Lâm và thành phố Diên Tế của Trung quốc.

Ông định đưa nhóm người Bắc Triều tiên tới Thái lan và nhờ Cao ủy Tị nạn Liên Hiệp Quốc giúp đỡ để đến định cư ở Nam Triều Tiên.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG