Đường dẫn truy cập

Bộ trưởng thương mại của hơn 30 quốc gia họp tại Kenya


Các vị bộ trưởng thương mại của hơn 30 quốc gia đang họp tại Kenya để tìm cách khởi động nỗ lực nhằm đạt được một thỏa thuận mậu dịch toàn cầu trong năm 2006.

Các vị bộ trưởng cho hay họ đang tìm cách soạn thảo một kế hoạch để giúp hoàn tất cuộc đàm phán của Tổ chức Thương mại Thế giới, vốn không đạt được nhiều tiến bộ trong vài năm qua.

Họ dự trù thảo luận về việc các quốc gia đang phát triển đòi hỏi những nước giàu phải cắt giảm những khoản trợ cấp nông nghiệp.

Nghị trình của cuộc họp dài 2 ngày ở thành phố du lịch Ukanda của Kenya này còn bao gồm vấn đề các nước giàu đòi các quốc gia đang phát triển mở cửa thị trường trong các lãnh vực viễn thông và dịch vụ tài chánh.

Trước đó trong ngày hôm nay, cảnh sát Kenya đã bắt giữ ít nhất 30 người biểu tình để ngăn không cho họ tuần hành tới địa điểm hội nghị.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG