Đường dẫn truy cập

Hải tặc bắt giữ thuyền trưởng và thủy thủ trưởng một tàu của Malaysia


Giới chức hàng hải cho hay hải tặc đã bắt giữ thuyền trưởng và thủy thủ trưởng của một chiếc tàu kéo của Malaysia hoạt động trên eo biển Malacca.

Văn Phòng Hàng Hải Quốc tế cho hay chiếc tàu vừa kể đang kéo một xà lan chở đày than tới cảng Lumut thì bị tấn công hôm thứ Hai. Người thợ máy của chiếc tàu kéo bị bắn vào chân.

Đây là vụ hải tặc đầu tiên được báo cáo trong vùng eo biển Malacca kể từ khi xảy ra vụ sóng thần hôm 26 tháng 12. Hôm nay, một hội nghị quốc tế về an ninh hàng hải diễn ra tại Singapore, trong đó vấn đề an ninh tại các eo biển Malacca và Singapore được quan tâm đặc biệt.

Các thủy lộ vừa kể được dùng để chuyên chở ít nhất 2/3 số lượng mậu dịch trên toàn cầu và phân nửa số lượng dầu hỏa của thế giới.

Bộ trưởng Quốc phòng Singapore kêu gọi các tham dự viên hành động thay vì chỉ bàn cãi và thực hiện ngay những vụ thao dượt về an ninh hàng hải trong nay mai.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG