Đường dẫn truy cập

50 quân nổi dậy thiệt mạng trong những cuộc giao tranh với quân đội Nepal


Quân đội Nepal cho hay, khoảng 50 quân nổi dậy Maoist bị thiệt mạng trong những cuộc giao tranh dữ dội với quân đội chính phủ tại một khu vực xa xôi hẻo lánh ở miền Nam Nepal.

Các giới chức quân đội nói rằng, cũng có bốn binh sĩ Nepal bị thiệt mạng trong cuộc giao tranh xảy ra hôm thứ Hai trong khu vực rừng rậm thuộc quận Bardiya, cách thủ đô Kathmandu khoảng 500 kilomét về phía Tây Nam. Quân nổi dậy chưa đưa ra nhận định nào về sự kiện vừa kể.

Trong khi đó thì xe buýt đã hoạt động trở lại tại Nepal và việc tiếp tế lương thực được tái tục trong tuần này sau khi quân nổi dậy cho biết họ sẽ gỡ bỏ các chướng ngại vật cản đường để chứng tỏ trách nhiệm đối với công chúng.

Quân nổi dậy Maoist đã ngăn cản đường lộ trong hai tuần để phản đối việc quốc vương Gyandra nắm quyền cai trị chuyên chính. Hôm mùng 1 tháng 2 vừa qua.

Quốc vương đã hứa trả lại quyền dân chủ cho quốc gia vùng Hi Mã Lạp Sơn này nhưng nói rằng việc đó có thể phải mất ba năm.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG