Đường dẫn truy cập

Cơ quan nguyên tử năng quốc tế lo ngại Bình Nhưỡng thủ đắc vũ khí hạt nhân


Theo lời giới chức đứng đầu Cơ Quan Nguyên Tử Năng Quốc Tế thì việc Bắc Triều Tiên tuyên bố có vũ khí hạt nhân là điều khiến cho người ta lo ngại nhất.

Hôm thứ Hai, ông Mohamed AlBaradei nói rằng vấn đề này có những hàm ý nghiêm trọng về mặt an ninh. Cũng theo lời giới chức vừa kể thì sự kiện này cho thấy tầm quan trọng của việc tìm kiếm một giải pháp ngoại giao cho cuộc khủng hoảng này. Ông nói thêm rằng Cơ Quan Nguyên Tử Năng Quốc Tế sẵn sàng làm việc với Bắc Triều Tiên và các nước khác để mưu tìm một giải pháp như vậy.

Theo lời Bắc Triều Tiên thì họ sẽ chỉ trở lại các cuộc đàm phán 6 bên về vấn đề vũ khí hạt nhân với một số điều kiện.

Hôm thứ Bảy tuần trước, các nước Trung Quốc, Nam Triều Tiên và Hoa Kỳ đều đồng ý rằng Bình Nhưỡng sẽ không thể được tưởng thưởng để trở lại bàn hội đàm.

Trong khi đó Trung Quốc, nhà thương tuyết hàng đầu trong những cuộc hội đàm này sẽ bắt đầu mở một cuộc viếng thăm Nam Triều Tiên trong 3 ngày, bắt đầu từ ngày thứ Tư này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG