Đường dẫn truy cập

EU thúc đẩy Nga giữ đúng cam kết theo đuổi dân chủ và tôn trọng nhân quyền


Hôm nay, Liên Hiệp âu Châu sẽ thúc đẩy Nga giữ đúng cam kết theo đuổi dân chủ và tôn trọng nhân quyền của chính phủ Mascơva.

Các giới chức Liên Hiệp âu Châu nói rằng, họ sẽ đề cập tới các vấn đề vừa kể trong cuộc hội đàm tại Luxembourg với Bộ Trưởng Ngoại Giao Nga, ông Sergei Ivanov. Hai bên đang tìm cách hoàn tất một hiệp định hợp tác có thể sẽ được ký kết vào tháng Năm năm nay.

Bốn lãnh vực quan trọng được đưa ra thảo luận là kinh tế, tư pháp, an ninh quốc ngoại, và văn hóa cùng giáo dục. Nhưng các giới chức Liên Hiệp âu Châu cũng muốn biết quyết định của chính phủ Nga trước các vấn đề nhân quyền và dân chủ.

Cuộc hội đàm ngày hôm nay đã diễn ra sau khi Tổng Thống Bush bày tỏ e ngại về cam kết theo đuổi dân chủ của Nga trong chuyến công du âu Châu của ông hồi tuần trước.

Tổng Thống Vladimir Putin của Nga, người đã gặp Tổng Thống Bush hồi tuần trước, đã tố cáo các nước Tây Phương là áp dụng hai tiêu chuẩn về dân chủ và nhân quyền khi chỉ trích Nga.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG