Đường dẫn truy cập

Bangladesh dành một ngày để tang 9 binh sĩ gìn giữ hòa bình LHQ


Bangladesh sẽ dành một ngày để tang vào ngày mai để tưởng niệm 9 binh sĩ gìn giữ hòa bình Liên hiệp quốc bị thiệt mạng tại nước cộng hòa dân chủ Congo hồi tuần trước.

Các giới chức cho hay cờ rũ sẽ được treo ở tất cả các cơ quan chính phủ, các cơ sở bán công và cao ốc tư nhân, cũng như ở tất cả các phái bộ của Bangladesh ở nước ngoài.

Trong một cuộc tấn công thuộc loại tệ hại nhất nhắm vào binh sĩ Liên hiệp quốc tại châu Phi, các tay súng không rõ lai lịch đã hạ sát các binh sĩ gìn giữ hòa bình người Bangladesh trong một cuộc phục kích ở Congo hôm thứ sáu tuần rồi.

Bangladesh dự định cử hành một buổi lễ tại các doanh trại quân đội ở Dhaka trước khi đưa thi hài các nạn nhân về quê quán để được chôn cất theo lễ nghi quân cách.

Hiện có hơn 8000 binh sĩ Bangladesh tham gia các sứ mạng gìn giữ hòa bình của Liên hiệp quốc tại 12 quốc gia, kể cả khoảng 1300 binh sĩ ở Congo.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG