Đường dẫn truy cập

Người em cùng mẹ khác cha của Saddam Hussein bị bắt tại Iraq


Các giới chức Iraq cho hay lực lượng an ninh tại Iraq đã bắt được một viên cựu cố vấn và là người em cùng mẹ khác cha của tổng thống Saddam Hussein bị lật đổ đã bị bắt.

Chi tiết vụ bắt giữ Sabawi Ibrahim al-Hasan al-Tikriti chưa được công bố, và chưa rõ việc bắt giữ xảy ra vào lúc nào. Giới hữu trách Iraq cáo buộc là ông ta đã hoạch định và chỉ huy các vụ sát hại và tra tấn người Iraq, và cho rằng ông ta có liên can đến nhiều hành động khủng bố.

Là người cầm đầu ngành tình báo của chế độ cũ tại Iraq, Sabawi Ibrahim al-Hasan xếp hạng thứ 36 trong một danh sách những người bị truy nã gắt gao nhất tại Iraq. Một giải thưởng 1 triệu đồng đã được treo cho ai bắt được ông ta.

Trong các diễn biến khác, một vụ nổ bom tại một đồn cảnh sát hôm nay đã gây thiệt mạng cho ít nhất 5 người Iraq ở gần thành phố Mosul. Số người thiệt mạng gồm các cảnh sát viên và ít nhất 2 thường dân.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG