Đường dẫn truy cập

Giáo hội theo giáo phái Anh yêu cầu hai giáo hội trong vùng Bắc Mỹ rút khỏi Hội Đồng Tham Vấn


Các nhà lãnh đạo thuộc giáo hội theo giáo phái Anh đang tìm cách giải quyết những bất đồng lớn lao về đồng tính luyến ái đã yêu cầu Giáo Hội Tân Giáo của Hoa Kỳ và Giáo Hội Theo Giáo Phái Anh của Canada tự nguyện rút ra khỏi một hội đồng quan trọng của giáo hội.

Trong bản thông cáo đưa ra tối thứ Năm, một số giám mục cấp cao trên khắp thế giới đang hội họp tại Bắc Ireland đã yêu cầu hai giáo hội trong vùng Bắc Mỹ rút ra khỏi Hội Đồng Tham Vấn của giáo hội theo giáo phái Anh trong 3 năm và giải thích quan điểm của mình về vấn đề đồng tính luyến ái trong buổi điều trần vào tháng 6 này.

Hành động yêu cầu rút lui này được coi gần như một lệnh khuyến cáo trục xuất trước khi diễn ra một hội nghị của các giám mục vào năm 2008. Hai giáo hội ở Bắc Mỹ chưa có phản ứng gì với lời yêu cầu này.

Các giáo hội theo giáo phái Anh truyền thống cực lực chống đối việc phong chức cho một giám mục tại Hoa Kỳ công khai nhìn nhận mình đồng tính luyến ái và việc ban phúc cho những cuộc hôn nhân giữa những người đồng giới tính tại Hoa Kỳ và Canada.

Vấn đề này đe dọa gây phân hóa trong giáo hội theo giáo phái Anh hiện có khoảng 70 triệu tín đồ.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG