Đường dẫn truy cập

Iran hoan nghênh trợ giúp của Hoa Kỳ trong các cuộc thương thảo hạt nhân


Thương thuyết gia trưởng của Iran về vấn đề hạt nhân, ông Hassan Rowhani, nói rằng ông hoan nghênh sự trợ giúp của Hoa Kỳ trong các cuộc thương thảo về chương trình hạt nhân gây nhiều tranh cãi của Iran.

Ông Rowhani nói với Thông Tấn Xã Reuters rằng Iran tin tưởng là các cuộc thảo luận với Pháp, Anh và Đức cùng với Hoa Kỳ sẽ mang lại những kết quả tích cực trong tháng 3 này.

Nhận định của thương thuyết gia Iran được đưa ra một ngày sau khi Iran nói là chống đối bất cứ vai trò nào của Hoa Kỳ trong các cuộc thảo luận cùng với các nước trong Liên Hiệp Âu Châu.

Trong chuyến viếng thăm 3 nước Âu Châu tuần này, Tổng Thống Bush hoan nghênh nỗ lực ngoại giao của các nước Âu Châu nhằm ngăn chặn chương trình hạt nhân của Iran, nhưng từ chối lời yêu cầu tham gia các cuộc thảo luận.

Hoa Kỳ nghi ngờ Iran đang phát triển một vũ khí hạt nhân và cũng nghi ngờ tình trạng tiến bộ trong các cuộc thương thảo với các nước tây phương.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG