Đường dẫn truy cập

Iran không muốn Hoa Kỳ tham dự vào các cuộc thảo luận hạt nhân


Bộ Ngoại giao Iran cho hay nước cộng hòa Hồi giáo này thấy không có lý do gì để Hoa Kỳ tham gia các cuộc thảo luận về hạt nhân giữa Iran và 3 nước Âu Châu là Anh, Pháp và Đức.

Thông tấn xã của nhà nước Iran loan tin phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Iran Hamid Reza Asefi hôm nay nói rằng Tehran hy vọng các nước Âu Châu sẽ tiếp tục hành động một cách độc lập để giải quyết vấn đề .

Ông Asefi nói với báo chí tại Tehran rằng việc Hoa Kỳ can dự vào các cuộc thương thảo sẽ không mang lại một ảnh hưởng tích cưc nào, mà còn có thể làm cho mọi chuyện trở thành tệ hại hơn nữa.

Tuần này các nhà lãnh đạo Âu Châu đã kêu gọi Hoa Kỳ tham gia đường lối của Liên Hiệp Âu Châu dành cho Iran những khích lệ để đánh đổi lấy việc Iran từ bỏ chương trình tinh chế chất uranium. Chất Uranium được tinh chế có thể được dùng để sản xuất điện và vũ khí hạt nhân.

Iran khăng khăng cho rằng chương trình của Iran chỉ nhằm mục tiêu hòa bình.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG