Đường dẫn truy cập

Siri bác bỏ cáo giác đã huấn luyện cho nhóm phiến quân Iraq


Siri cực lực bác bỏ lời của một nhóm phiến quân Iraq nói là đã được cơ quan tình báo Siri huấn luyện để gây phương hại tới nền an ninh của Iraq.

Một vài phiến quân Iraq bị bắt giữ, trong đó có người tự xưng là một trung úy ngành tình báo Siri, đã đưa ra những lời tố cáo được coi như những lời thú tội vừa kể trên hệ thống truyền hình của Iraq do Hoa Kỳ tài trợ.

Thông Tấn Xã nhà nước Siri hôm thứ Năm trích lời các viên chức Siri nói rằng những lời tố cáo đó là vô căn cứ và thiếu cơ sở, đồng thời cho hay là Siri không can thiệp vào các vấn đề nội bộ của Iraq.

Từ nhiều tháng nay, Iraq tố cáo Siri là đã dung dưỡng những phần tử trung thành với Tổng Thống Saddam Hussein bị lật đổ và cho phép phiến quân băng ngang biên giới vào Iraq để thực hiện các hoạt động khủng bố.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG