Đường dẫn truy cập

Băng video chiếu cảnh các phần tử nổi dậy được huấn luyện để thực hiện những vụ tấn công tại Iraq


Đài truyền hình quốc gia Iraq do Hoa Kỳ tài trợ đã cho chiếu cảnh một nhóm các phần tử nổi dậy của Iraq thú nhận rằng họ đã được huấn luyện tại Syrie để chặt đầu và thực hiện những vụ tấn công nhắm vào binh sỹ Hoa Kỳ và binh sỹ chính phủ Iraq.

Cuốn băng video được chiếu trên đài truyền hình al-Iraqia ghi hình ảnh một người đàn ông nhận là có quốc tịch Syrie, giữ chức vụ thiếu úy trong ngành tình báo Syrie. Người đàn ông này nói rằng nhóm nổi dậy được kết nạp để gây hỗn loạn tại Iraq.

Thiếu úy này nói rằng nhóm của ông ta được huấn luyện trong thành phố duyên hải Latakia của Syrie năm 2001. Một người Iraq không cho biết danh tính nói rằng anh ta cũng được huấn luyện ở Paksitan trong cùng năm.

Nhiều phần tử khác mô tả cảnh họ giết súc vật như thế nào trong chương trình huấn luyện để chặt đầu người.

Cả Damscus lẫn Washington đều chưa đưa ra lời bình luận gì về cuốn băng video được trình chiếu này. Chính phủ Hoa Kỳ vẫn liên tiếp lên án Damascus là đã cho phép quân nổi dậy vượt biên giới vào Iraq để chống lại lực lượng của liên minh. Syrie vẫn một mực bác bỏ những lời tố cáo này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG