Đường dẫn truy cập

Bắt được tay trùm băng đảng đang bị truy nã tại Honduras


Các giới chức thuộc Bộ An Ninh Quốc Nội của Hoa Kỳ cho hay là cảnh sát ở tiểu bang Texas đã bắt giữ một phần tử bị cho là một trùm băng đảng đang bị truy nã tại Honduras về vụ tấn công vào một xe đò hồi tháng Chạp khiến 28 người tử thương.

Giới hữu trách loan báo hôm thứ Tư rằng phần tử vừa kể bị bắt hôm mùng 10 tháng 2 trong vụ cảnh sát chặn một chiếc xe hơi, và sau đó được chuyển giao cho lực luợng tuần phòng biên giới.

Các điều tra viên tin rằng nghi can, thủ lãnh của băng đảng đầy tai tiếng Mara Salvatrucha tại Honduras, đã dính dáng vào một vụ thảm sát hôm 23 tháng 12, trong đó những kẻ tấn công đã buộc một chiếc xe đò chạy ra khỏi xa lộ và nổ súng vào hành khách. Đa số nạn nhân là phụ nữ và trẻ em.

Các tay súng sau đó để lại vài hàng chữ, thách thức những chính trị gia có thái độ cứng rắn đối với những tội ác có tổ chức. Tổng Thống Ricardo Maduro đã treo giải thưởng 50 ngàn đôla cho ai bắt giữ được thủ phạm của vụ này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG