Đường dẫn truy cập

PetroVietnam dành một hợp đồng 110 triệu đô la cho công ty Singapore Keppel FELS để xây một giàn khoan dầu ngoài khơi biển Đông


Công ty dầu khí quốc doanh của Việt Nam, PetroVietnam, đã dành một hợp đồng trị giá 110 triệu đô la cho công ty Keppel FELS của Singapore để xây một giàn khoan dầu ngoài khơi biển Đông.

Tường thuật hôm thứ tư của hãng thông tấn Reuters trích lời một viên chức của Keppel FELS cho hay công tác xây dựng giàn khoan được thiết kế để hoạt động trong vùng biển có độ sâu 90 mét này sẽ được hoàn tất vào đầu năm 2007.

Trong 10 năm qua, công ty Keppel FELS, do tập đoàn lớn thứ nhì Singapore là Keppel Corp. làm chủ, đã xây dựng nhiều kiến trúc trên biển ở Việt Nam.

Theo kế hoạch, sau khi xây xong, Tổng Công ty Dầu khí Việt Nam sẽ cho các công ty khai thác dầu nước ngoài thuê lại giàn khoan này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG