Đường dẫn truy cập

Thời tiết buốt giá làm hằng trăm người chết ở Ấn độ, Pakistan và Afghanistan  


Nhiệt độ đông đá, các vụ tuyết lở và nạn thiếu thực phẩm gây ra bởi mùa đông băng giá nhất trong nhiều năm nay đã làm thiệt mạng hằng trăm người ở Ấn độ, Pakistan và Afghanistan.

Tại bang Kashmir, các nhân viên cấp cứu của quân đội và dân sự dầm mình trong nhiệt độ dưới không độ và gió lạnh tìm kiếm những người sống sót trong vụ tuyết lở và đất chuồi, cho biết có 229 người đã thiệt mạng từ hôm thứ bảy dến nay.

Quân đội cho hay đã dùng phi cơ đưa các y sĩ và y tá đến những vùng tuyết lở ở vùng nam bộ Kashmir thuộc Ấn trong khi dùng xe lội tuyết đi đến những vùng xa xôi hẻo lánh.

Các giới chức tại Afghanistan cho hay, những bậc phụ huynh nghèo khổ tại nước này đã cho con cái hút thuốc phiện để giúp các em chịu đựng cái lạnh tê cóng. Sự đói khát và dịch bệnh đã sát hại vài trăm người nhưng chưa có con số chính thức được đưa ra.

Tại Pakistan, tuyết và mưa đã làm thiệt mạng đến 533 người trong 3 tuần lễ vừa qua.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG