Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ, Nhật Bản và Nam Triều Tiên sẽ gặp nhau để thảo luận về việc tái khởi động cuộc thương thảo 6 bên


Các nhà ngoại giao Hoa Kỳ, Nhật Bản và Nam Triều Tiên sẽ gặp nhau tại Hán Thành trong tuần này để thảo luận về việc tái khởi động các cuộc thương thảo 6 bên nhằm chấm dứt chương trình hạt nhân của Bắc Triều Tiên.

Phó Bộ Trưởng Ngoại giao Nam Triều Tiên Song Min Soon thứ Bảy này sẽ gặp Đại Sứ Hoa Kỳ tại Hán Thành Christopher Hill và ông Kenichiro Sasae, Trưởng Văn Phòng đặc trách các vấn đề về Á Châu và Châu Đại Dương tại Bộ Ngoại giao Nhật.

Hôm 10 tháng 2, Bắc Triều Tiên loan báo là đã sản xuất vũ khí hạt nhân và rút ra khỏi các cuộc thương thảo với 3 nước vừa kể, cộng thêm Trung Quốc và Nga, nhằm kết thúc chương trình hạt nhân của Bắc Triều Tiên.

Tuy nhiên, lãnh tụ Bắc Triều Tiên Kim Jong Il nói với một nhà ngoại giao Trung Quốc thăm viếng Bắc Triều Tiên tuần này rằng Bắc Triều Tiên sẽ mở lại các cuộc thảo luận nếu có được những điều kiện thích đáng.

Hôm nay, Ngoại trưởng Nam Triều Tiên tuyên bố rằng Bắc Triều Tiên nên quay trở lại các cuộc thương thảo một cách vô điều kiện.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG