Đường dẫn truy cập

Tổng Thống Bush chờ đáp ứng của Siri đối với lời kêu gọi rút quân khỏi Libăng


Tổng Thống Bush cho hay ông sẽ chờ đợi đáp ứng của Siri đối những lời kêu gọi Siri rút quân ra khỏi Libăng trước khi có thể thực hiện một nỗ lực yêu cầu Liên Hiệp Quốc có những biện pháp chế tài đối với Siri.

Lên tiếng trong cuộc họp báo với Thủ Tướng Đức Schroeder tại thành phố Mainz, Tổng Thống Bush nói rằng Siri phải rút binh sĩ và những dịch vụ bí mật ra khỏi nước láng giềng Libăng.

Hoa Kỳ chưa chính thức tố cáo Siri là đã chủ mưu vụ sát hại cựu Thủ Tướng Libăng Rafik Hariri hôm 14 tháng 2 vừa rồi. Ông Hariri là người chống đối sự hiện diện của binh sĩ Siri tại Libăng.

Tuy nhiên Hoa Kỳ đã triệu hồi đại sứ tại Siri về nước và gia tăng lời kêu gọi Siri rút toàn bộ lực luợng ra khỏi Libăng, phù hợp với quyết nghị của Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc tháng 9 năm ngoái. Năm ngoái, Hoa Kỳ cũng đã gia tăng các biện pháp chế tài hiện hữu đối với Siri vì điều người ta cho là Siri hậu thuẫn cho nạn khủng bố.

Siri chối bỏ lời buộc tội này

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG